Két Sắt Vip 0945 19 19 03
Trang chủ Tin tức Vàng trong két sắt còn nguyên trong vụ trộm tiệm vàng

Vàng trong két sắt còn nguyên trong vụ trộm tiệm vàng

 

Nghi án kẻ trộm đeo khẩu trang lục tung tiệm vàng
 
Theo hình ảnh 4 camera ghi lại, trong một tiếng, thanh niên đội mũ lưỡi trai, đeo khẩu trang đã lục các tủ trưng bày, đập vỡ kính lấy đi số nữ trang ước chừng 400 triệu đồng.
 
Ngày 21/1, anh Nguyễn Văn Thiện (31 tuổi, chủ tiệm vàng tại huyện Ứng Hòa, Hà Nội) đã cho người gia cố toàn bộ phần cửa và lối đi lên tum. "Giá như ngày đó làm chắc chắn như giờ thì đâu đến nỗi mất của", chủ tiệm vàng chỉ tay về phía lồng sắt đang được lắp trên sân thượng, chép miệng nói.
 
 
Hình ảnh được cho là của kẻ trộm do camera ghi lại.

Công an thị trấn Vân Đình cùng huyện Ứng Hòa đã đến khám nghiệm hiện trường. Kẻ gian được cho là phá mái tôn ở khu vực tum để đột nhập.
 
Theo lời anh Thiện, rạng sáng ngày cuối năm 2012, sau một tiếng rời về nhà làm vệ sinh cá nhân, nhân viên bảo vệ Đỗ Trường Giang (59 tuổi, trông coi vào ban đêm) khi quay lại đã phát hiện tủ kính bị đập vỡ.
 
"Tôi đoán hắn chui vào ngăn tủ trên tum ẩn nấp chờ cơ hội thuận lợi. Nhiều dấu vết vẫn còn lưu lại", anh Thiện nhận định và phỏng đoán để vào tiệm vàng, kẻ gian chỉ có đường duy nhất leo từ mái nhà hàng xóm sang.
 
Qua hình ảnh của 4 camera, thanh niên được cho là kẻ trộm có nét mặt khá trẻ, dáng nhỏ thó, mặc áo gió, lông mày rậm... Trong một tiếng ở trong tiệm, người này ra khá bình tĩnh khi sục sạo nhiều ngăn tủ tìm chìa khóa, đập vỡ tủ kính đựng nữ trang vàng tây lấy đi gần hết.
 
 
Chủ nhà cho biết tài sản bị mất ước chừng 400 triệu đồng. May là toàn bộ số vàng ta, anh đã cất vào két sắt trước khi rời tiệm về nhà.
 
Anh Thiện cho rằng có ít nhất 2 người tham gia vụ trộm. Một người trực tiếp gây án, một đứng ngoài cảnh giới. Kẻ gian phải là người biết lịch sinh hoạt của gia đình. Đường chui vào cũng là lối thoát thân của nghi phạm.
 
Trao đổi với VnExpress, một lãnh đạo Đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (Công an huyện Ứng Hòa) cho hay đơn vị đang phối hợp với Công an thị trấn Vân Đình làm rõ vụ việc theo trình báo của chủ tiệm. Nhà chức trách hiện chưa có manh mối xác định nghi phạm.

Hà Anh

Theo VNE

Điện thoại Gọi điện Điện thoại SMS Maps googleChỉ Đường