Két Sắt Vip 0945 19 19 03
Trang chủ Tin tức Tiền vàng trong két sắt và vợ con biến mất khi về VN

Tiền vàng trong két sắt và vợ con biến mất khi về VN

 

Giữa tháng 11/2011, anh Hawker Foo Suan Kwong, 38 tuổi, người Malaysia đưa vợ là Nguyễn Thị Diệu Xuân, 24 tuổi cùng đứa con trai 17 tháng tuổi, tên là Fun Chin từ Penang, Malaysia về Tp HCM để thăm viếng gia đình bên vợ.

 

Tiền trong ngân hàng và két sắt đều bị lấy mất

6.000 ringgit trong tài khoản bị rút mất bằng thẻ ATM.

 

Từ khi theo chồng sang Malaysia vào tháng 3/2010, chị Xuân chưa về Việt Nam lần nào.

 

Cùng đi với vợ chồng anh Kwong trên chuyến bay từ Malaysia về Việt Nam còn có mẹ ruột anh và 2 thành viên khác trong gia đình. Vài ngày sau khi về đến nhà, chị Xuân bồng đứa con 17 tháng tuổi, nói với chồng là chị đưa con cùng bà ngoại đi nghỉ mát ở Vũng Tàu. Tuy nhiên, 3 ngày trước khi trở về Malaysia, vợ con anh Kwong đã không quay lại, cho đến khi anh chuẩn bị lên máy bay.

 

Chưa hết, trở về Penang, gia đình anh còn "tá hỏa" khi phát hiện  tiền mặt, nữ trang để trong tủ sắt và album hình ảnh đám cưới giữa anh và chị Nguyễn Thị Diệu Xuân đã biến mất. Bên cạnh đó, 6.000 ringgit (đơn vị tiền tệ Malaysia - khoảng hơn 400 triệu đồng Việt Nam) trong tài khoản ngân hàng do anh và vợ đứng tên, cũng đã bị rút hết bằng thẻ ATM. Theo camera an ninh của máy ATM, thì người rút tiền là một người đàn ông lạ mặt, và số tiền đã được rút một tuần trước khi anh Kwong đưa vợ con về Việt Nam...

 

Cho tới nay, gần 3 tháng đã trôi qua mà vợ con anh Kwong vẫn bặt vô âm tín. Trong khi trình báo vụ việc tại trụ sở Cảnh sát Penang Gerakan, Kwong vẫn mong muốn vợ con quay về vì theo lời anh: "Xuân chưa bao giờ có dấu hiệu là sẽ bỏ tôi. Cuộc sống giữa vợ chồng tôi chưa hề xảy ra xung đột". Bên cạnh đó, điều mà anh lo lắng nhất là số phận của con trai. Anh nói: "Tôi hy vọng sẽ sớm gặp lại Fun Chin, nó còn nhỏ quá!”.  Tuy nhiên, anh từ chối cung cấp giá trị của số nữ trang trong két sắt, cũng như số tiền đã bị mất ở nhà.

 

Kwong và Diệu Xuân quen nhau trên mạng Internet vào năm 2009 do một người bạn Việt Nam giới thiệu. Vào tháng 3/2010, họ làm đám cưới. Theo ông Foo Yong Kam và bà Chan Yoke Lan, là bố, mẹ của anh Kwong, thì: "Chúng tôi đối xử với con dâu rất tốt. Xuân không hề bị chửi mắng hay bạo hành. Khi gia đình Xuân gặp khó khăn, chúng tôi đã cho Xuân 3.000 ringgit để Xuân gửi về giúp”.

 

Hiện tại, Cảnh sát Malaysia đã thông báo về trường hợp của cô Nguyễn Thị Diệu Xuân và con trai Fun Chin với Bộ Ngoại giao Việt Nam để nhờ tìm kiếm tung tích. Theo tìm hiểu của chúng tôi một cơ quan chức năng Việt Nam, đã có địa chỉ của người đã giới thiệu Nguyễn Thị Diệu Xuân với anh Kwong, cũng như danh tính của một số người mà trước đây, khi còn ở Penang với chồng, Diệu Xuân vẫn thường liên hệ qua thư từ trên mạng Internet.

 

Theo Vũ Cao

Công an nhân dân

Điện thoại Gọi điện Điện thoại SMS Maps googleChỉ Đường