Két Sắt Vip 0945 19 19 03
Trang chủ Tin tức Quan thi hành án bị khởi tố vì làm ”thụt tiền” kho quỹ

Quan thi hành án bị khởi tố vì làm ”thụt tiền” kho quỹ

Bị cáo Đoàn đã khai nhận số tiền thu được của nhiều người từ tiền án phí, tiền thi hành án, tiền bồi thường với số tổng số lên tới gần 900 triệu đồng không nộp vào kho quỹ mà đã bị Y chiếm đoạt và tiêu xài cho mục đích cá nhân. ket sat gia dinh

Đúng ngày 8/10, Bộ cơ quan điều tra Viện KSND Tối cao cho biết họ đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam và khám xét đối với bị cáo Nguyễn Thành Đoàn (39 tuổi) về hành vi chiếm đoạt tài sản, lạm dụng chức quyền là Chấp hành viên Chi cục Thi hành án dân sự huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang. két sắt gia đình

Bên cạnh đó, cơ quan điều tra cũng đang xem xét và xử lý ông Lê Văn Quốc, nguyên Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện Châu Thành vì đã để hàng tỷ đồng “bốc hơi” khỏi két sắt của Chi cục THADS huyện Châu Thành.

 

Quan thi hành án bị khởi tố vì làm ”thụt tiền” kho quỹ

két sắt hàn quốcgia ket sat

Qua điều tra của cơ quan  Viện kiểm sát nhân dân tối cao, THADS tỉnh Tiền Giang phát hiện Chi cục THADS huyện Châu Thành có dấu hiệu không minh bạch trong việc quản lý tiền an, chấp hành và thi hành án do đó đã thành lập một đoàn kiểm tra đột ngột về tài chính khiến các đối tượng không kịp trở tay và sự việc dễ dàng đươc làm rõ. 

Theo kết quả cuối cùng của cuộc điều tra cho thấy Chi cục THADS huyện Châu Thành báo cáo số tiền gửi trong kho bạc tổng là 2,74 tỷ đồng, tuy nhiên xác minh thực tế ở kho bạc thì biết được số tiền gửi đến ngày 16/4/2014 chỉ còn có 769 triệu đồng. Tiền mặt tạm ứng cho chấp hành viên là 314 triệu đồng, trong khi đó chỉ được ghi có 140 triệu đồng. Hiện trong ket sat han quoc số tiền mặt còn lại chỉ là 559 triệu đồng song đoàn kiểm tra thực tế chỉ còn có 9,6 triệu đồng trong két, số tiền gần  550 triệu đồng “không cánh mà bay”.

Theo ông Lê Văn Quốc ý kiến, nguyên Chi cục trưởng Chi cục THDS huyện Châu Thành cho rằng lỗi là do kế toán, thủ quỹ và chấp hành viên thông đồng với nhau nên không thể phát hiện được gian dối trong sự việc này sớm. 

Ngay sau khi phát hiện sự việc, Cục trưởng Cục THADS tỉnh Tiền Giang đã đình chỉ công tác và buộc chấp hành viên Nguyễn Thành Đoàn phải nộp lại số tiền 775 triệu đồng thâm hụt nhưng từ đó đến nay Đoàn vẫn chưa nộp lại số tiền trên, buộc thủ quỹ Nguyễn Thị Kim Ngân nộp lại 180 triệu đồng tiền âm quỹ. 

 

Quái nhân trộm vặt thích ở tù
Quái nhân trộm vặt thích ở tù

sáng ngày 18/2/2014 khoảng 8 h, địa điểm tại quán cà phê, Hoàng rủ bạn mới quen là Nguyễn Công Quý đi trộm cắp ket sat để giết thời gian. Quý đồng ý và chạy xe máy chở Hoàng dọc đường Lê Duẩn xem ai sơ hở thì hành động. ket sat chong chay

 

Cục THADS tỉnh Tiền Giang còn yêu cầu các cá nhân và lãnh đạo Chi cục lập bản tường trình giải trình về việc gian dối  nhờ kho bạc xác nhận khống số tiền chênh lệnh là gần 2 tỷ đồng để đối phó với đoàn kiểm tra một cách chi tiết.

Cơ quan tố tụng vẫn đang tiếp tục xem xét trách nhiệm của những người liên quan thuộc Chi cục thi hành án dân sự huyện Châu Thành như kế toán, thủ quỹ và việc kiểm tra giám sát của Chi cục trưởng để đưa ra ánh sáng những kẻ đang còn lập loè trên ánh đèn mờ mà chưa biết rõ danh tính cũng như chứng cớ kết tội bọn chúng.

Điện thoại Gọi điện Điện thoại SMS Maps googleChỉ Đường