Két Sắt Vip 0945 19 19 03
Trang chủ Tin tức Nức nở lãnh án vì trộm tiền két sắt nhà chồng

Nức nở lãnh án vì trộm tiền két sắt nhà chồng

 

Được gia đình nhà chồng rất mực thương yêu, được mẹ chồng tin tưởng giao chìa khóa két sắt cất giữ toàn bộ tài sản gia đình. Thế nhưng, con dâu nảy lòng tham lấy trộm tiền, vàng trị giá gần một tỷ đồng.

 

Trộm két sắt nhà chồng

Võ Thị Lệ Trinh

Những toan tính của con dâu

 

Vụ mất trộm tiền, vàng trị giá gần một tỷ đồng được cất giữ trong két sắt với hai lớp cửa và khóa số rất nghiêm ngặt khiến gia đình nạn nhân hết sức hoang mang và gây xôn xao dư luận khu vực chợ Tân Lập (xã Tân Lập, Tịnh Biên) trung tuần tháng 7/2012. Vụ án được đưa ra xét xử sơ thẩm mới đây.

 

Theo cáo trạng, khoảng 5h ngày 12/7/2012, vợ chồng ông Cao Văn Phi và bà Đỗ Thị Ba cùng con trai Cao Tấn Phát, con dâu Võ Thị Lệ Trinh (vợ Phát, 21 tuổi, cùng ngụ ấp Trường Thắng, xã Trường Thành, huyện Thới Lai, TP. Cần Thơ) và cháu nội Cao Kiều Phương (con của Trinh và Phát) đi ghe chành 49 tấn từ xã Trường Thành, huyện Thới Lai, TP. Cần Thơ đến An Giang mua lúa.

 

Đến 18h cùng ngày, ghe cập bến chợ Tân Lập, sau bữa cơm chiều, ông bà Phi lên ca-bin nghỉ ngơi và trông giữ cháu nội; Phát lên bờ uống cà phê, Trinh dọn dẹp đồ đạc trong mui ghe.

 

Thấy những toan tính có cơ hội thực hiện, Trinh mở két sắt lấy 400 triệu đồng, 11,6 lượng vàng 24K và hơn 3,3 lượng vàng 18K bỏ vô bao đựng lúa, mang lên chợ giao cho anh trai là Võ Minh Luân đưa đi cất giấu. Sáng hôm sau, cả nhà phát sốt vì cửa két sắt bị mở tung và tài sản đã “bốc hơi”.

 

Đứng trước vành móng ngựa, Trinh vừa khóc vừa thú nhận hành vi gian dối của mình. Cô nói, do nghi ngờ chồng có “bồ nhí” nên mới có ý định chiếm đoạt tài sản của gia đình nhà chồng để sau khi ly hôn, cô có vốn liếng nuôi con.

 

Tuy nhiên, lời biện minh của cô không thuyết phục, bởi cô không chứng minh được chồng ngoại tình với ai, càng không thể nại lý do chồng “có người khác” để chiếm đoạt tài sản của gia đình nhà chồng.

 

Trinh khai tiếp, sau khi ghe nhổ neo từ nhà để đi An Giang mua lúa, trên đường đi, nhiều lần Trinh gọi điện bảo anh trai đến chợ Tân Lập đợi cô mang đồ đến gởi về nhà. Đúng 21h, Luân đến chợ Tân Lập nhận bao đồ của em gái. Trinh dặn dò anh trai đi đường cẩn thận, sau đó, cô nhắn tin nói rõ tiền và vàng trong bao, mang đi cất giấu ở đâu cũng được và nhớ không được mang về nhà.

 

Luân đến nhà cậu ruột ở xã Định Hòa, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang nghỉ qua đêm rồi chở bao tiền, vàng về nhà nói cho cha ruột biết. Ông Hoàng - cha Trinh- sửng sốt trước việc làm của con gái nên lập tức trình báo Công an, đồng thời gọi điện báo cho sui gia biết việc làm dại dột của con.

 

Tài sản của cha mẹ chồng không mất nhưng cô con dâu đã phải đối mặt với pháp luật, sui gia không còn mặt mũi nhìn nhau, tình cảm vợ chồng lạnh nhạt, khoảng cách giữa Trinh với con là gia đình nhà chồng và song sắt.

 

Sự bao dung của nhà chồng

 

Sống bằng nghề hàng xáo mấy mươi năm, vợ chồng ông bà Phi đã tạo dựng nên sự nghiệp khá lớn. Sau khi các con lập gia đình đều được ông bà cho mỗi người một chiếc ghe vài chục tấn và tiền vốn để nối nghiệp hàng xáo; vợ chồng Phát và Trinh được ông bà rất mực thương yêu, bao bọc.

 

Sau khi lo cho các con lớn, ông dành dụm đổi chiếc ghe mới tải trọng 49 tấn và cho Phát đứng tên chủ quyền. Mặc dù chưa nói chia tài sản nhưng việc ông bà cho con trai đứng tên chiếc ghe lớn nhất so với các anh chị là hàm ý muốn dành phần cho vợ chồng Phát và Trinh.

 

Ý nghĩ của ông bà chưa muốn giao ghe và vốn liếng làm ăn cho vợ chồng Phát, bởi Trinh mới về làm dâu 5 năm và cũng chưa nắm vững nghề hàng xáo với nhiều rủi ro thị trường. Còn Phát, tuy đã có vợ con nhưng chưa có kinh nghiệm của người đàn ông đảm đang trụ cột cho gia đình.

 

Tấm lòng của cha mẹ chồng là thế nhưng nàng dâu nào hay biết. Buổi sáng khởi hành đi An Giang mua chuyến đầu tiên vụ lúa hè thu 2012, vì sợ mất của, ông bà Phi đã mang số tài sản trên theo. Được giao chìa khóa bảo vệ tài sản, Trinh đã nhẫn tâm chiếm đoạt gần hết, để lại 40 triệu đồng trong két sắt.

 

Nể tình sui gia, nhất là việc ông Hoàng (cha Trinh) không bao che việc làm sai trái của con, đã có lời xin lỗi và nhận phần trách nhiệm thiếu giáo dục con gái, ông bà Phi đồng ý bỏ qua chuyện, không bắt đền số tiền thất thoát 12,8 triệu đồng (nghi Võ Minh Luân làm mất trên đường vận chuyển), đồng thời xin Hội đồng xét xử giảm án phạt tù cho con dâu.

 

Được nói lời sau cùng trước lúc tòa tuyên án, Trinh không kìm được xúc động, thú tội với cha mẹ và gia đình nhà chồng, xin lỗi cha mẹ ruột, động viên chồng cố gắng nuôi dạy đứa con thơ chưa đầy 4 tuổi để chờ ngày cô mãn hạn tù về sum họp gia đình.

 

7 năm, mức án sơ thẩm mà Tòa tuyên sẽ không phải là thời gian quá dài đối với những người biết quay đầu làm lại…

 

Nguồn: xaluon.com

Điện thoại Gọi điện Điện thoại SMS Maps googleChỉ Đường