Két Sắt Vip 0945 19 19 03
Trang chủ Tin tức Liên tiếp các vu án trộm két sắt tại Đắk Nông

Liên tiếp các vu án trộm két sắt tại Đắk Nông

Thời gần đây, tại địa bàn tỉnh Đắk Nông liên tục xảy ra các vụ trộm cắp tài sản thường là trộm két sắt hàn quốc,đục, phá két sắt để lây tài sản. Tận dụng sơ hở của chủ nhà, các đối tượng dễ dàng đột nhập vào nhà gia đình bị hại và khiêng két sắt đi nơi khác để tiến hành đục, phá gia ket sat  hoặc phá két ngay tại chỗ với những dụng cụ mang theo nếu không có ai ở nhà.

 

Liên tiếp các vu án trộm két sắt tại Đắk Nông

 

Dựa theo  báo cáo điều tra được và tổng kết lại của Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về mảng trật tự an toàn xã hội tại Công an tỉnh tính từ đầu năm 2012 cho đến nay,biết được toàn tỉnh có tổng cộng 42 vụ đục giá két sắt trộm cắp tài sản và gây đánh cắp đi1 tỷ 124 triệu đồng và 100 lượng vàng cùng nhiều tài sản có giá trị khác của người dân và doanh nghiệp nhà nước, tư nhân.

Mới gần đây vào ngày 3/9, ông Ngô Đình Trung (54 tuổi), trú tại thôn 6, xã Tâm Thắng thông báo với Công an huyện Cư Jút là gia đình ông vừa bị kẻ trộm đối tượng cạy cửa vào nhà và lấy trộm đi 1 máy tính xách tay hiệu HP, 2 điện thoại di động và 1 ban ket sat bên trong có 431 triệu đồng, 1 sợi dây chuyền vàng 5 chỉ.

Ngay sau trình báo của Ông, Công an huyện đã nhanh chóng đưa các lực lượng chức năng cũng như điều tra viên có mặt tại hiện trường để xác minh, điều tra, làm rõ thiệt hại, phương thức của thủ phạm của vụ trộm cũng như tìm hướng giải quyết sớm nhất có thể. Vào 8:30 cùng ngày, với trách nhiệm cao của lực lượng Công an đã phát hiện thấy bán két sắt của gia đình ông Trung bị các kẻ trộm lấy trộm và đưa đến khu vực thôn 6, xã Trúc Sơn, huyện Cư Jút và tiến hàng phá két tại đây. Kiển tra sơ bô có thể thấy, toàn bộ tài sản đã bị các đối tượng lấy hết, chỉ còn sót lại một vách nhỏ trong cùng của két là chưa bị phá. Khi mở ngăn này ra, phát hiện có hơn 85 triệu đồng, 1 miếng vàng 9999 ,1 mặt dây chuyền vàng và một sợi dây chuyền vàng.

Trước đó  một tháng, đầu tháng 8, cùng trong địa bàn tỉnh, tại xã Nam Đà, huyện Krông Nô, các đối tượng này đã đột nhập vào nhà của gia đình ông Hồ Sừng dùng dụng cụ xà beng để cạy cửa và ngang nhiên vào nhà đục két sắt tại phòng ngủ của gia đình ông và lấy đi số lượng tài sản gồm:3 lượng vàng 9999 và gần 20 triệu đồng tiền mặt.

Theo Đại tá Nguyễn Hữu Lộc, Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh cho biết: loại tội phạm trộm cắp két sắt này phần lớn chúng hoạt động theo băng, nhóm và trước khi hành động chúng thường điều tra và nắm được quy luật hoạt động của nạn nhân, địa hình ngôi nhà, nơi để két sắt cũng như vài điều cần thiết nữa… Vì thế, hầu như tất cả những vụ trộm két sắt chúng thực hiện đều trót lọt, dù kích thước lớn nhỏ ra sao. Dù thế, loại két sắt kích thước nhỏ vẫn thường là loại bọn trộm thực hiện nhiều nhất.

 

Nhóm trộm thích Trộm tại cơ quan nhà nước
Nhóm trộm thích Trộm tại cơ quan nhà nước

Tin tức mới câp nhật vào ngày 25/7, tại TAND địa bàn tỉnh Hòa Bình đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm để xét xử đố tượng Nguyễn Xuân Đức (SN 1986) và Nguyễn Văn Hưởng (SN 1992) cùng ở tại xóm Tiểu Khu, xã Thái Thịnh, tỉnh Hoà Bình về tội trộm cắp ket sat gia dinh hàng loạt.

 

Qua các sự việc trên, cơ quan Cảnh sát điều tra khuyến cáo và cảnh báo nhân dân cần nâng cao ý thức cảnh giác bảo vệ tài sản của chính mình, tránh tạo cơ hội cho bọn trộm . Các ki-ốt hàng hóa phải có người trông giữ, bảo vệ; hệ thống cửa nhà phải được gia cố chắc chắn... Mỗi khi thấy có các đối tượng lai vãng, rình rập, có hành vi mờ ám, điều tra theo dõi, bản thân, gia đình cần báo ngay cho cơ quan Công an gần nhất để có thể phối hợp tóm gọn bọn trộm.

Điện thoại Gọi điện Điện thoại SMS Maps googleChỉ Đường