Két Sắt Vip 0945 19 19 03
Trang chủ Tin tức Làm nội ứng trộm két sắt gia đình bạn

Làm nội ứng trộm két sắt gia đình bạn

 

LÀM NỘI ỨNG TRỘM KÉT SẮT GIA ĐÌNH BẠN

 

Đến khi vụ trộm được phanh phui, gia đình nạn nhân mới té ngửa bởi 1 thành viên trong nhóm trộm chẳng ai xa lạ chính là người được xem như con cháu trong nhà. Hắn đã làm “nội ứng” cho đồng bọn khiêng nguyên két sắt của gia đình khổ chủ.

 

Thông tin từ cơ quan CSĐT công an huyện Bình Chánh, TP.HCM xác nhận, qua quá trình truy xét đến nay cơ quan này đã bắt giữ 3 đối tượng gồm: Trần Quốc Tuấn (SN 1962, ngụ huyện Củ Chi, tạm trú quận Tân Phú), Nguyễn Lâm Quang Thịnh (SN 1987, ngụ quận Tân Phú, TP.HCM) và Nguyễn Đức Trọng (SN 1975, ngụ Q.8, TP.HCM) để điều tra về hành vi “trộm cắp tài sản”. Bước đầu 3 đối tượng thừa nhận đã thực hiện vụ trộm két sắt táo bạo tại ngôi nhà ở địa chỉ F10/29E, ấp 6, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP.HCM vào cuối tháng 7/2012 vừa qua.

3 đối tượng trong băng trộm két sắt hàn quốc bị bắt giữ tại cơ quan công an cùng với tang vật (từ phải sang trái gồm): Nguyễn Lâm Quang Thịnh, Trần Quốc Tuấn và Nguyễn Đức Trọng

 

Theo kết quả điều tra, đối tượng Nguyễn Lâm Quang Thịnh là bạn của anh Nguyễn Đức Trung (SN 1989) khoảng 7 năm nay. Thịnh hay đến nhà anh Trung ở địa chỉ nói trên để chơi, nhiều người trong nhà anh Trung cũng xem Thịnh như con cháu trong nhà. Chính vì thế mà ngày 22/6 khi người chị họ của anh Trung, là chị Nguyễn Thị Phương Uyên (SN 1978) từ Mỹ về chơi thì anh Trung cũng gọi Thịnh qua chung vui. Lúc này giữa Thịnh và chị Uyên cũng trở thành bạn của nhau.

 

Đến 23/7 chị Uyên có gọi điện thoại chị Thịnh rủ đi mua vàng. Lúc này Thịnh đang ở nhà của đối tượng Trần Quốc Tuấn nên Tuấn biết được nội dung cuộc trò chuyện. Sau đó Tuấn có nói với Thịnh, nếu biết nhà nào giàu có, chủ nhà đi vắng thường xuyên thì chỉ cho Tuấn đột nhập trộm cắp và sẽ chia phần cho. Thịnh đồng ý.

 

Chiều 25/7 Thịnh biết được thông tin vào đêm 26, rạng sáng 27/7 cả gia đình anh Trung sẽ ra sân bay Tân Sơn Nhất tiễn chị Uyên về Mỹ nên lập tức đến nhà Tuấn báo cho Tuấn biết. Cả 2 lên kế hoạch, Thịnh làm nội ứng thông báo tình hình để Tuấn đột nhập nhà anh Trung tại thời điểm đó, nhằm trộm tài sản. Kế hoạch vạch ra, rồi Tuấn điều Nguyễn Đức Trọng theo Thịnh đến nhà anh Trung cho biết nhà. 

 

Ngoài ra khi biết trên chùm chìa khóa xe của anh Trung có gắn chìa khóa cửa nhà nên sáng 26/7 lấy cớ mượn xe để chạy về nhà tắm, Thịnh đưa chùm chìa khóa cho Tuấn và Trọng mang đi làm chìa khóa khác. Đến chiều 26/7 tại nhà Trung có buổi tiệc chia tay chị Uyên về Mỹ. Sau đó chị Uyên, anh Trung rủ Thịnh cùng 2 người em họ khác lấy xe gắn máy dạo phố.

 

Lúc dạo phố, Thịnh để ý thấy chị Uyên gọi cho người nhà của Trung đã ra sân bay hết chưa? Khi biết chắc là cả nhà Trung đã ở sân bay thì Thịnh lén điện thoại báo cho Tuấn biết.

 

Ngay lập tức Tuấn cùng Trọng đi xe gắn đến dùng khóa mở cửa nhà anh Trung lục lọi tài sản. Tìm thấy 1 két sắt chúng khiêng ra chở về nhà Tuấn cất giấu. Đến sáng 27/7 Tuấn gọi điện cho Thịnh đến để “mổ” két sắt nhưng Thịnh không dám đến, do đó Tuấn và Trọng dùng đồ nghề, máy mài phá và thấy bên trong két sắt có 1 số tài sản như: 65 triệu đồng, một số dây chuyền, nhẫn vàng, 2 đồng hồ xịn… Số này Thịnh chỉ được chia 20 triệu đồng, còn lại Tuấn và Trọng bán chia nhau tiều xài.

 

Khi tếp nhận thông tin trình báo của nạn nhân, công an huyện Bình Chánh đã xác lập chuyên án và đến nay đã bắt giữ được 3 đối tượng nói trên. Ngoài ra cơ quan công an cũng đang tạm giữ 3 nữ và 1 nam tình nghi tiếp tay cho nhóm này. Cơ quan công an đang làm rõ vai trò của chúng để xử lý sau.

 

Tin mới
Điện thoại Gọi điện Điện thoại SMS Maps googleChỉ Đường