Két Sắt Vip 0945 19 19 03
Trang chủ Tin tức Học sinh trộm tiền két sắt, cống nạp cho tội phạm

Học sinh trộm tiền két sắt, cống nạp cho tội phạm

 

Gần đây, thường xuyên xảy ra tình trạng, bọn tội phạm đã lợi dụng sự ngây thơ và nhút nhát của trẻ em mà up hiếp, buộc bọn trẻ phải trộm tiền trong két sắt và cung phụng tiền cho chúng. Điển hình, báo Đồng Nai có đăng vụ việc sau:

 

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thống Nhất vừa hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp đề nghị truy tố hai bị can: Trần Vũ Ngọc Thành và Vũ Viết Chính (đều 19 tuổi, ngụ tại xã Gia Kiệm, huyện Thống Nhất) về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

 

Đứa con thứ hai đang học lớp 6 của chị K.T. (ngụ ở huyện Thống Nhất) bị người lạ bắt đưa lên một chiếc xe máy chở đi. Được người quen phát hiện và báo tin, chị T. đến cơ quan công an trình báo sự việc và kể lại chuyện trước đó, con đầu của chị là Nguyễn Minh Quân cũng đã từng bị một số kẻ xấu đe dọa để cưỡng đoạt tài sản.

 

* Đe dọa học sinh để lấy tiền ăn chơi

 

Biết cháu Quân là con của một gia đình giàu có, nên Thành và Nguyễn Ngọc Thiên Vũ đã nảy sinh ý định đe dọa Quân để cưỡng đoạt tài sản nhằm thỏa mãn cho các cơn nghiện ma túy.

 

Hai đối tượng: Trần Vũ Ngọc Thành (trái) và Vũ Viết Chính.

 

Ngày 5-3-2012, sau giờ tan học, Quân vừa ra đến trước cổng trường đã bị Thành và Vũ chặn đường dọa đánh và buộc em phải nộp một số tiền để chúng tiêu xài. Do không còn tiền, Quân bị cả hai buộc hôm sau đi học phải mang theo tiền để “cống nạp”, nếu không, Thành và Vũ sẽ đánh Quân.

 

Sợ hãi với lời đe dọa của Thành và Vũ, mỗi ngày Quân phải lấy trộm tiền của cha mẹ đem cho bọn Thành 250 ngàn đồng. Cứ thế, số tiền bọn Thành bắt Quân giao nộp được tăng lên mỗi ngày. Đến ngày 25-5-2012, khi Quân không còn khả năng giao nộp tiền nữa, Thành và Vũ mới buông tha cho Quân, với ý định sẽ tìm con mồi khác lấy tiền ăn chơi.

 

Sau khi mãn án tù về tội trộm cắp tài sản, Chính nghe tin Thành cưỡng đoạt được tiền của Quân, nên bắt chước chặn đường em trước cổng trường đòi tiền. Ban đầu, Thành buộc em Quân phải giao nộp 5 triệu đồng. Quân không đồng ý đưa tiền nên bị Thành đánh và buộc hôm sau đi học phải mang tiền nộp, nếu không thì đừng bước chân ra khỏi nhà. Thay vì lấy tiền nộp hàng ngày, Chính buộc Quân mỗi tuần phải cống nạp từ 7-8 triệu đồng.

 

Vì sợ lời đe dọa: “Mày không được nói chuyện này với ai, nếu không tao sẽ cho mày đi tù”, nên Quân phải làm theo “lệnh” của Chính.

 

* Sa lưới pháp luật

 

Để có số tiền hơn 20 triệu đồng cống nạp cho Thành và hơn 50 triệu đồng đưa cho Chính, cậu học sinh tội nghiệp đã phải nhiều lần lấy trộm tiền của gia đình. Đến khi không thể lấy tiền được nữa, Quân chuyển sang lấy trộm vàng trong két sắt của cha mẹ. Ban đầu là 1 lượng vàng, bán được 42 triệu đồng. Lần tiếp theo, Quân lấy 1 lượng vàng và một ít tờ tiền USD, bán được 52 triệu đồng và chia nhỏ đem cho bọn xấu từng lần một. Đến khi gia đình phát hiện sự việc, Quân thành thật khai báo và được cha mẹ chuyển đến một trường học khác để tránh tiếp xúc với bọn xấu.

 

Một cán bộ điều tra Công an huyện Thống Nhất cho biết, bọn tội phạm thường lợi dụng sự nhẹ dạ, nhút nhát của các em học sinh để đe dọa, hòng cưỡng đoạt tài sản phục vụ cho thói ăn chơi sa đọa của mình. Đối tượng nằm trong tầm ngắm của chúng là những em học sinh con em gia đình giàu có, khả năng cung phụng cho chúng được nhiều. Sự việc xảy ra một phần cũng do các bậc phụ huynh thiếu sự quan tâm đến biểu hiện của con cái, quản lý tiền bạc lỏng lẻo, tạo điều kiện cho các em làm theo sự chỉ đạo của bọn tội phạm. Chỉ khi sợ tình trạng lại tiếp diễn với đứa con trai út, chị K.T. mới báo sự việc đến cơ quan công an.

 

Sau khi sự việc được trình báo đến cơ quan chức năng, Chính đã bị bắt giữ ngay sau đó để phục vụ cho công tác điều tra. Gã nghiện Trần Vũ Ngọc Thành, thấy bản thân không thể thoát tội, nên vào đầu tháng 1-2013, đã tìm đến cơ quan công an đầu thú. Riêng Nguyễn Ngọc Thiên Vũ, do chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự nên cơ quan công an chỉ xử lý hành chính.

Tố Tâm

Nguồn: Báo Đồng Nai

Điện thoại Gọi điện Điện thoại SMS Maps googleChỉ Đường