Két Sắt Vip 0945 19 19 03
Trang chủ Tin tức Gần 3 tỉ đồng lương hưu trong két sắt bị lấy trộm

Gần 3 tỉ đồng lương hưu trong két sắt bị lấy trộm

 

Chỉ qua 1 đêm, tiền lương hưu trong két sắt đã bị mất sạch tại trụ sở UBND phường Đông Khê (Hải Phòng).

 

Vụ việc được phát hiện vào sáng ngày 7-3 với số tiền trong két sắt ước tính gần 3 tỉ đồng đã không cánh mà bay.

 

Trộm két sắt

Trộm két sắt - Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

 

Vụ việc được báo ngay cho trưởng công an quận Ngô Quyền – Đại tá Đặng Chinh Thưởng. Ngay sau đó, lực lượng công an quận đã khẩn trương điều tra và nhận định rằng vụ trộm có dấu hiệu tiếp tay của kẻ liên quan đến việc chi trả số tiền hưu trí này.

 

Ông Nguyễn Xuân Phi - Chủ tịch UBND quận Ngô Quyền - cho biết, ngay trong ngày 7-3, UBND quận Ngô Quyền đã chỉ đạo UBND phường, Bảo hiểm xã hội quận Ngô Quyền họp với người được chi trả bảo hiểm trên địa bàn để thông báo vụ việc. Bảo hiểm xã hội quận Ngô Quyền có trách nhiệm chi trả số tiền lương hưu của người được hưởng chế độ bảo hiểm trên địa bàn trong thời gian sớm nhất.

 

Trong ngày đầu chi trả, các đại lý và cán bộ phường Đông Khê mới chi trả được hơn 1 tỉ đồng, số tiền gần 3 tỉ đồng còn lại, chưa kịp chi trả được để lại tại trong két sắt của ngành bảo hiểm tại trụ sở UBND phường Đông Khê thì bị mất trộm.

 

Theo ông Trương Văn Quý - Giám đốc Bảo hiểm xã hội TP Hải Phòng, đơn vị sẽ tìm nguồn bổ sung để thực hiện chi trả đối với những trường hợp chưa nhận được tiền lương hưu trước khi Cơ quan cảnh sát điều tra làm sáng tỏ vụ việc.

Sưu tầm

Điện thoại Gọi điện Điện thoại SMS Maps googleChỉ Đường