Két Sắt Vip 0945 19 19 03
Trang chủ Tin tức Chiếc két sắt tố cáo “ông trùm” trộm cắp xuyên thế kỷ

Chiếc két sắt tố cáo “ông trùm” trộm cắp xuyên thế kỷ

Khi đã tập hợp được đàn em cộm cán, Dương Minh Châu bắt đầu thực hiện hàng loạt phi vụ trộm cắp tiền tỷ. Thủ đoạn của hắn ranh mãnh đến nỗi, khi gia chủ phát hiện thì hắn đã cao chạy xa bay.
Bài viết liên quan:

 
Những năm 2011, biết được giá trị kinh tế của các loại gỗ huê là rất lớn. Dương Minh Châu cùng đồng bọn bắt đầu kéo đến các xã miền núi thuộc huyện Bố Trạch để tìm kiếm “con mồi”.
 
Và cũng chính tại đây, bọn chúng đã thực hiện rất nhiều vụ trộm cắp gỗ huê gây "tiếng tăm" trên địa bàn này.
Chiếc két sắt tố cáo “ông trùm” trộm cắp xuyên thế kỷ - Ảnh 1
 
    Chiếc két sắt gia đình tố cáo “ông trùm” trộm cắp xuyên thế kỷ - Ảnh 1
Chân dung "ông trùm" trộm cắp Dương Minh Châu.
 
Vụ trộm cắp gỗ huê đầu tiên (kể từ lần thứ hai bước chân ra khỏi trại giam) được Châu cùng đồng bọn thực hiện vào 1h sáng ngày 1/1/2012.
 
Theo đó, sau khi đã tìm hiểu kỹ càng về số gỗ huê được cất dấu trong nhà anh Lê Trọng H., trú xã Phúc Trạch (huyện Bố Trạch), Châu cùng “đàn em” của mình hẹn nhau đến trộm gỗ huê.
 
Cũng như mọi lần, lần này Châu phân công 3 đàn em của mình đứng ngoài cảnh giác, còn Châu và Lê Đình Sửu (SN 1985, trú huyện Bố Trạch) trèo qua hàng rào vào bên trong rồi dùng xà beng cạy cửa chính phòng khách, vào nhà lấy trộm 2 bình hoa bằng gỗ hương khoảng 30kg; 2 bình hoa gỗ huê khoảng 12kg; 4 bình hoa gỗ huê khoảng 6kg; 1 đĩa bằng gỗ huê; 2 rễ huê hình ngà voi; 1 bộ ấm chén bằng gỗ huê.
Chiếc két sắt tố cáo “ông trùm” trộm cắp xuyên thế kỷ - Ảnh 2
 
    Chiếc két sắt tố cáo “ông trùm” trộm cắp xuyên thế kỷ - Ảnh 2
Dương Minh Châu cùng đồng bọn chuyên trộm gỗ huê về bán lấy tiền tiêu xài (Ảnh minh họa).
 
Số tài sản này sau khi đưa ra ngoài trót lọt, Châu cùng đồng bọn đã chia nhau bán lấy tiền tiêu xài. Theo định giá tài sản kết luận trị giá gỗ huê của anh H. bị mất là 205 triệu đồng.
 
Thấy trộm gỗ huê dễ “kiếm ăn”, vào cuối tháng 02/2012, sau khi được “mách mối”, Châu rủ Lê Đình Sửu đến nhà anh Trần Văn V. ở xã Sơn Trạch dùng xà beng cạy cửa chính vào lấy trộm 2 tấm gỗ huê, mỗi tấm dài 1,2m, trọng lượng khoảng 108 kg; và 1 bao rễ, cành cây huê khoảng 40kg; cùng hơn 15 triệu đồng tiền mặt.
 
Số gỗ này được Châu giao cho Sửu chở xe máy về nhà Châu cất dấu, sau đó bán chia nhau tiêu xài.
 
Anh Trần Văn V. cho biết, 2 tấm gỗ huê bị mất được anh mua lại với giá 730 triệu đồng, số tiền đó do 7 người đều ở xã Sơn Trạch góp vốn mua chung. Theo định giá tài sản kết luận, trị giá toàn bộ gỗ huê bị mất tại nhà anh V. là 810 triệu đồng.
 
Sau các vụ trộm cắp gỗ huê, Châu cùng đàn em của mình đã gây hoang mang dư luận, đặc biệt là giới buôn gỗ huê ở Bố Trạch. Nhiều gia đình (như gia đình anh V.) trở nên khó khăn, điêu đứng vì bị mất toàn bộ số gỗ huê mà họ mua đi bán lại kiếm lời.
 
Trong tất cả các phi vụ trộm cắp, Châu đều lên kế hoạch một cách tỉ mỉ, cẩn thận. Thủ đoạn của hắn tỏ ra ranh ma đến nỗi, khi gia chủ phát hiện mất tài sản, cũng là lúc hắn cùng đồng bọn đã cao chạy xa bay.
 
Điển hình là vụ trộm cắp gỗ huê vào đêm 11/4/2013, Dương Minh Châu rủ đồng bọn đến nhà anh Hoàng Văn H. ở thôn Na, xã Sơn Trạch để “khoắng” tài sản.
 
Châu cùng hai đối tượng dùng xà beng cạy cửa phía sau nhà anh Thanh vào lấy trộm 01 bình hoa gỗ huê trọng lượng 11kg; 1 khúc gỗ huê tròn, trọng lượng 11kg; 3 rễ huê trọng lượng 54,5kg....
 
Sau đó, Châu điện thoại cho đàn em của mình đi xe máy đến chở gỗ huê trộm được đưa lên xe ô tô mang về nhà Châu cất dấu. Số gỗ này Châu bán được 120 triệu rồi chia nhau tiêu xài.
 
Chiếc két sắt hàn quốc tố cáo băng nhóm siêu trộm
 
Sau hàng loạt vụ trộm gỗ huê xảy ra trên địa bàn, những gia đình có gỗ huê trở nên cảnh giác và bảo vệ nghiêm ngặt hơn. Nắm bắt được tâm lý đó, Dương Minh Châu cùng đồng bọn bắt đầu chuyển hướng sang trộm két sắt khách sạn. Tuy nhiên, hắn không thể ngờ, lần trộm két sắt này đã đưa hắn cùng đồng bọn trở lại những ngày tháng biệt giam.
 
12h đêm ngày 02/10/2013, Dương Minh Châu lái xe ô tô của mình chở theo đồng bọn đến nhà chị Đinh Thị N. ở Nông trường Việt Trung (Bố Trạch), rồi Châu ra lệnh cho đàn em lái xe dến chỗ khác đợi đến khi nào lấy được tài sản Châu điện thì đến.
 
Sau khi dùng kìm cộng lực cắt hàng rào lưới B40, Châu dùng xà beng cạy cửa nhà bếp rồi cùng vào nhà dùng đèn pin tìm tài sản, thấy két sắt an toàn để ở phòng ngủ, Châu và đàn em khiêng két sắt giá rẻ ra đường Hồ Chí Minh, rồi đưa lên xe ô tô.
Chiếc két sắt tố cáo “ông trùm” trộm cắp xuyên thế kỷ - Ảnh 3
 
    Chiếc két sắt hàn quốc tố cáo “ông trùm” trộm cắp xuyên thế kỷ - Ảnh 3
Sau gỗ huê, Châu cùng đồng bọn chuyển sang trộm cắp két sắt.
 
Khi xe chạy được khoảng 10km, Châu nói dừng lại và khiêng két sắt gia đình xuống, Châu dùng xà beng cạy cửa bật cửa két sắt rồi khiêng lên xe ô tô, Châu lục trong két sắt chống cháy lấy 45 triệu đồng, 300 đô la Mỹ; 20 chỉ vàng; thẻ nộp điện thoại di động các loại.
 
Hơn một tháng sau, nghe ngóng tình hình thấy im hơi lặng tiếng, Dương Minh Châu điện thoại cho đàn em của mình để bàn bạc đi trộm tài sản.
 
Quá trình đi “tăm” Châu biết một người ở xã Trung Trạch mới đi nước ngoài về vừa cưới vợ, trong nhà có két sắt. Nói xong, cả nhóm lên kế hoạch, phân công nhiệm vụ trộm tài sản.
 
Đến 0h30 ngày 14/10/2013, Châu gọi điện cho Linh, Huy và Nhân dậy. Bọn chúng chở nhau đến nhà anh Trần Mạnh D. xã Trung Trạch. Châu dùng xà beng cạy bật cửa rồi vào nhà dùng đèn pin tìm két sắt thì bị anh D. Phát hiện hô hoán, nên bọn chúng bỏ chạy, nhận được tin báo, lực lượng Công an huyện bố Bố Trạch bố trí cán bộ kịp thời có mặt phối hợp với quần chúng nhân dân trên địa bàn truy bắt.
 
Khi bị phát hiện, truy đuổi Châu cùng đồng bọn đã chạy thoát ra giữa đồng vắng, vừa chạy vừa dùng bình xịt hơi cay, dao và súng bắn điện chống trả lực lượng công an.
 
   Chiếc két sắt tố cáo “ông trùm” trộm cắp xuyên thế kỷ - Ảnh 4
"Ông trùm" Dương Minh Châu cùng đồng bọn đứng trước vàng móng ngựa.
 
Tối hôm đó, lực lượng công an truy bắt được 3 đối tượng, còn Dương Minh Châu cầm đầu đã chạy thoát. Nhiều ngày sau nỗ lực tìm kiếm, lực lượng trinh sát đã bắt được Châu tại một quán Karaoke ở TP. Đồng Hới.
 
Tháng 9/2015, Dương Minh Châu cùng đồng bọn tiếp tục đứng trước vành móng ngựa. Lần này, “siêu” trộm Dương Minh Châu phải nhận mức án 15 năm tù, kết thúc chuỗi ngày trộm cắp xuyên thế kỷ của mình.
 
Luật sư Đỗ Ngọc Thiễn, Đoàn luật sự Quảng Bình cho biết: "Khác với những lần trước đây, lần này, trong quá trình điều tra, xét hỏi cũng như đứng trước HĐXX, Dương Minh Châu luôn tỏ ra thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải.
 
Thậm chí, Châu đã tự thú khai nhận các vụ trộm còn lại (vì sau khi thực hiện các vụ trộm, không có ai tố giác Châu, cho đến khi Châu cùng đồng bọn gây ra vụ trộm tại nhà anh Dũng, bị bắt quả tang thì Châu mới khai báo về các vụ trộm trước đó), đây được xem là tình tiết giảm nhẹ được áp dụng cho Châu tại phiên tòa".
 
 theo Bích Ngọc báo nguoiduatin
Điện thoại Gọi điện Điện thoại SMS Maps googleChỉ Đường