Két Sắt Vip 0945 19 19 03
Trang chủ Tin tức Cháy tiệm vàng 4 người chết, còn nguyên két sắt 10 tỷ

Cháy tiệm vàng 4 người chết, còn nguyên két sắt 10 tỷ

 

Như tin đã đưa, vụ cháy tiệm vàng Huỳnh Tân thuộc xã Trung An, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ xảy ra rạng sáng ngày 27/4, làm cả 4 người trong cùng gia đình là anh Phan Ngô Huỳnh (SN 1971), chị Nguyễn Thị Tuyết Vân (SN 1975, vợ anh Huỳnh) cùng hai con là Phan Kim Ngân (SN 2000, học lớp 6) và Phan Thành Đạt (SN 2010, học mẫu giáo) bị thiêu chết.

 

Trong ngày 27/4, thi thể cả 4 nạn nhân đã được người thân đưa về TP Long Xuyên, tỉnh An Giang (quê anh Huỳnh) để an táng.

 

Hiện trường vụ hỏa hoạn cho thấy toàn bộ vật dụng trong tiệm vàng đều bị thiêu rụi, 2 chiếc xe gắn máy (Honda Future Neo và Honda SH) bị lửa đốt chỉ còn trơ khung sắt. 

 

 

Tiền để trong tủ sắt bị biến dạng. 

 

Riêng 2 chiếc két sắt chứa một số tài sản cùng giấy tờ vẫn còn nguyên, gồm có: 1,5 tỷ đồng tiền mặt; 40 lượng vàng 24K, 100 lượng vàng 18K và nhiều giấy tờ cầm đồ khác.

 

Bước đầu, những người thân trong gia đình anh Huỳnh, chị Ngân xác định số vàng không bị cháy và tài sản còn lại trong két sắt trị giá khoảng 10 tỉ đồng. Toàn bộ số vàng, tiền mặt đã được người thân trong gia đình kiểm tra, niêm phong với sự chứng kiến của công an địa phương.

 

Được biết, khi còn sống, ngoài việc kinh doanh vàng, anh Huỳnh và chị Ngân còn nhận cầm cố vàng, nữ trang của nhiều người ở khu vực chợ xã Trung An và lân cận.

Theo Thượng tá Trần Minh Khải, Phó Trưởng Công an huyện Cờ Đỏ, bước đầu số vàng và tài sản này được gửi vào kho bạc nhà nước. Sau khi lo xong việc mai táng cho những người xấu số, những người thân trong gia đình sẽ cùng với chính quyền địa phương mời những người có cầm cố vàng, nữ trang mang theo biên nhận đến nhận lại tài sản.

 

Giải quyết xong các khoản cầm cố, nợ nần, số tài sản còn lại sẽ được giao cho những người thân trong gia đình theo quy định của pháp luật.

 

Còn theo điều tra ban đầu của Công an TP Cần Thơ, vụ cháy tiệm vàng Huỳnh Vân ở xã Trung An, huyện Cờ Đỏ vào rạng sáng 27/4 có nguyên nhân là chập điện. Toàn bộ hệ thống điện và camera lắp đặt trong căn nhà bị lửa phá hỏng hoàn toàn.

 

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, cả 4 người bị kẹt trong đám cháy chết ngạt khí C02 sau đó mới bị lửa thiêu cháy sém.

 

Vụ việc vẫn đang được điều tra mở rộng.

 

VietNamNet

Điện thoại Gọi điện Điện thoại SMS Maps googleChỉ Đường