Két Sắt Vip 0945 19 19 03
Trang chủ Tin tức Các chuyên án phá két sắt mới làm rõ

Các chuyên án phá két sắt mới làm rõ

Tận dụng sự mất cảnh giác, sơ hở của chủ nhà, kẻ trộn đột nhập vào nhà, tìm ban ket sat, rồi cậy phá lấy đi tiền và các tài sản có giá trị. Sau nhiều thời gian điều tra quyết liệt đồng thời sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, kỹ thuật, Công an thành phố Bắc Ninh làm rõ và kết án các đối tượng gây ra các vụ trộm cắp tài sản. bán két sắt

 

Các chuyên án phá két sắt mới làm rõ

két sắt thanh lý, ket sat an toan

Trong khoảng thời gian từ T 1 đến T 5 – 2014, tại địa bàn  thành phố Bắc Ninh liên tiếp xảy ra các vụ kẻ trộm đột nhập và nhà dân, cậy phá ket sat thanh ly để trộm cắp tài sản. Chúng là một nhóm hay cá nhân hoạt động rất chuyên nghiệp với thủ đoạn tinh vi cùng với có sự quên biết với người bị hại, ảnh hưởng không nhỏ đến trật tự an toàn trật tự xã hội, gây hoang mang trong lòng dân chúng. Công an thành phố quyết định xác lập chuyên án và bắt đầu càn quết  đấu tranh, truy bắt với loại tội phạm này.

Ban chuyên án đã chỉ đạo các trinh sát, điều tra viên nghiên cứu kỹ phương thức thủ đoạn, đặc điểm, phương tiện gây án của các đối tượng nhằm tìm ra quy luật hoạt động. Đồng thời, phối hợp với lực lượng Cảnh sát khu vực, Công an phụ trách xã khẩn trương rà soát, phân loại và đánh giá toàn bộ đối tượng có biểu hiện nghi vấn, tập trung vào đối tượng có tiền án, tiền sự; tăng cường các tổ trinh sát làm nhiệm vụ hóa trang mật phục trên các tuyến đường và địa bàn thường xảy ra các vụ mất trộm.

Căn cứ vào kết quả khám nghiệm hiện trường, Ban chuyên án xác định các vụ đối tượng đột nhập vào nhà phá két sắt có thủ đoạn khá giống nhau, thời gian gây án đều ban ngày khi chủ nhà đi vắng, do vậy rất có thể do một nhóm đối tượng gây án. Đáng chú ý là vụ đột nhập phá két sắt xảy ra ngày 28- 2- 2014 tại nhà anh Ngô Đức D, ở đường Võ Cường 5, phường Võ Cường (thành phố Bắc Ninh), Công an thu được vết máu tại vị trí đặt két sắt nghi là của đối tượng trộm cắp.  

Qua sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, Ban chuyên án dựng được chân dung đối tượng  nghi vấn là Trần Văn Hạnh, sinh năm 1972, ở khu 1, phường Đại Phúc (thành phố Bắc Ninh). Hạnh có nhiều tiền án, trong đó có 1 tiền án về hành vi đột nhập vào nhà dân phá két sắt trộm tài sản năm 2010 tại thành phố Bắc Ninh.

 

Trộm tiền nhà người yêu
Trộm tiền nhà người yêu

Vào ngày 5/9. TAND tỉnh Quảng Bình đã mởi phiên toàn phúc thẩm để xét sử bị cáo Đinh Quốc Giáp (SN 1985), trú ở thôn Phú Hữu, xã Liên Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình. Kẻ đã lên kế hoạch trộm tiền tại nhà bạn gái.

 

Đang trong quá trình điều tra thu thập chứng cứ thì ngày 7- 5- 2014, Công an thành phố Bắc Ninh nhận được tin báo của chị Trần Thị K, ở khu 1, phường Đại Phúc về việc bị kẻ gian đột nhập vào nhà phá két sắt lấy tiền và điện thoại di động. Nhà chị K nằm sâu trong ngõ, lại gần nhà Hạnh, thời gian mất trộm trong khoảng hơn 1 giờ khi chị vắng nhà.

Từ những thông tin này, Ban chuyên án nhận định Hạnh có khả năng gây ra vụ trộm cắp tại nhà chị K nên triệu tập làm việc. Với bản chất là đối tượng lưu manh, xảo quyệt, Hạnh kiên quyết không hé miệng. Tuy nhiên, với chiến thuật hỏi cung hợp lý, đưa ra các tài liệu, chứng cứ phù hợp, Hạnh buộc phải khai nhận mình gây ra vụ trộm cắp nhà chị K. Công an đã thu được công cụ gây án của Hạnh gồm: 1 xà cầy, 1 búa đinh.

Tiếp tục nghiên cứu, đánh giá phương thức hoạt động của các vụ trộm cắp trước đó, các trinh sát, điều tra viên xác định không phải do Hạnh gây ra. Qua phát động phong trào toàn dân tham gia tố giác tội phạm, Ban chuyên án xác định đối tượng nghi vấn gây ra các vụ trộm cắp trước đó là Nguyễn Văn Trà, sinh năm 1981, ở khu 3, phường Đại Phúc. Song việc đấu tranh để đối tượng khai nhận là không hề đơn giản bởi tài liệu, chứng cứ thu thập được về Trà rất ít. Để củng cố thêm tài liệu, Ban chuyên án cử các tổ trinh sát mật phục, theo dõi di biến động của Trà.

Vào hồi 5 giờ ngày 20- 5, khi Trà cùng Nguyễn Văn Dũng, sinh năm 1986, cùng ở khu 3, phường Đại Phúc đang chuẩn bị đột nhập trộm cắp tài sản của nhà dân ở khu đô thị HUD, phường Võ Cường (thành phố Bắc Ninh) thì bị các trinh sát phối hợp với Công an phường Võ Cường bắt giữ. Tại cơ quan Công an, Dũng khai: rạng sáng 20- 5, Trà rủ Dũng đi trộm cắp tài sản tại khu đô thị HUD, khi đi Trà có mang theo 1 chiếc xà cầy bằng sắt. Trước đó, Trà có nói với Dũng là Trà cùng với một thanh niên khác quê ở Phú Thọ đột nhập vào 2 nhà dân phá két sắt lấy được nhiều tiền và vàng. Những thông tin này giúp Ban chuyên án củng cố thêm tài liệu và khẳng định Trà là nghi can số một.

Từ mẫu máu thu được tại hiện trường (nhà anh D), Cơ quan điều tra tiến hành chưng cầu giám định và kết luận vết máu tại nhà anh D chính là máu của Trà. Biết không thể chối cái, Trà cúi đầu nhận tội đã gây ra vụ trộm cắp tài sản tại nhà anh D. Ngoài ra, Trà còn gây ra 2 vụ tương tự tại địa bàn phường Võ Cường và Kinh Bắc (thành phố Bắc Ninh). Tổng giá trị tài sản của 3 vụ Trà lấy được khoảng 200 trăm triệu đồng.

Theo Trung tá Nguyễn Công Khôi, Phó Trưởng Công an thành phố Bắc Ninh: Địa bàn các đối tượng gây án thường là những nơi dân cư thưa thớt, có nơi nhà ở liền kề với nhà xây thô chưa có người sử dụng đã tạo điều kiện thuận lợi cho chúng phạm tội. Các đối tượng đều thuộc diện lưu manh chuyên nghiệp, thủ đoạn gây án rất nhanh, tính động cơ cao, hiện trường để lại hầu như không có dấu vết gì có thể phục vụ tích cực cho các hoạt động điều tra, vì vậy việc điều tra, xác minh đối tượng rất khó khăn.

Cơ quan điều tra tiếp tục đấu tranh mở rộng vụ án, làm rõ các đối tượng liên quan để xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

Điện thoại Gọi điện Điện thoại SMS Maps googleChỉ Đường